Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Eco tại Vĩnh Phúc

Một trong những đặc trưng nổi bật trong thiết kế nội thất phong cách Eco là sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên và thân thiện với môi trường đó là những vật liệu có thể tái chế hoặc tái sử dụng từ đó hạn chế những tác động xấu đến môi trường. Bên cạnh những giá trị và nguyên tắc liên quan đến sinh thái và môi trường, khi đưa vào không gian nội thất xu hướng Eco, các nhà thiết kế còn kết hợp vào đó những nét đẹp của thiên nhiên. Màu sắc đặc trưng và cũng thường thấy trong phong cách Eco chính là màu xanh lá cây. Đây là tông màu không thể thiếu và là chủ đạo trong bất kì không gian nội thất nào.

Thiết kế nội thất phong cách ECO
Thiết kế nội thất phong cách ECO

Không chỉ đem đến những cảm xúc tích cực cho con người, phong cách Eco được đánh giá là phong cách thiết kế của tương lai giúp con người sống gần gũi và chan hòa hơn với thiên nhiên từ đó đem đến nhiều lợi ích giúp cải thiện tinh thần và sức khỏe cho gia chủ.

Vật liệu thường thấy trong các mẫu thiết kế mang phong cách Eco thường là gỗ kết hợp tạo cảnh quan với không gian xanh bằng những chậu cây xanh đem đến một môi trường sống gần gũi hơn với thiên nhiên. Thiết kế nội thất mang phong cách Eco bên cạnh chất liệu là gỗ các KTS luôn biết cách kết hợp giữa các vật liệu tự nhiên với vật liệu hiện đại như bê tông, kính, gạch thô một cách khéo léo vừa đảm bảo kết cấu vững chắc cho ngôi nhà đồng thời có thể dễ dàng trang trí và kết hợp với các vật liệu tự nhiên để tạo nên một không gian phòng khách chuẩn phong cách thiết kế.

Màu xanh lá cây là màu sắc đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Eco
Màu xanh lá cây là màu sắc đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Eco

Hiện nay việc ứng dụng phong cách xanh trong trang trí nội thất là một trong những ý tưởng thiết kế phòng khách đẹp khá phổ biến. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp cân bằng và làm không gian sống hiện đại trở nên hài hòa hơn.

Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Industrial Vĩnh Phúc

Thiết kế phong cách công nghiệp hay phong cách Industrial được xem là phong cách yêu thích của tầng lớp trẻ hiện đại hiện nay. Nó gắn với thời kỳ phát triển công nghiệp trên thế giới thế kỷ trước và được xem là một phong cách mới thời hiện đại khi không gian gắn với những đường nét kết cấu mạnh mẽ, năng động và phá cách.

Phong cách xưởng công nghiệp
Phong cách xưởng công nghiệp

Vật liệu đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất mang phong cách công nghiệp. Không gian nội thất thường được thiết kế thể hiện chân thực vật liệu và kết cấu xây dựng. Đối với không gian phòng khách mang phong cách Industrial thường được được trang trí nội thất sử dụng các vật liệu như bê tông, gạch thô, kim loại và gỗ phô bày một cách mạnh mẽ với toàn bộ kết cấu bên trong không hề được bao bọc hoặc che đậy. Phong cách này phù hợp với những kiểu không gian phòng khách có trần cao hoặc gác lửng. Không gian phòng khách đủ lớn để có thể tái hiện lại được một phần kiến trúc kiểu nhà máy hay xưởng công nghiệp với những đường ống dẫn, những mảng tường thô, những bức tường bê tông loang lổ chính là những yếu tố góp phần tạo nên phong cách này.

Phong cách thiết kế tối giản

Hiện nay phong cách tối giản đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế của nó. Phong cách này sử dụng những đường nét đơn giản, tối giản tối đa mọi chi tiết đồng thời mỗi đồ nội thất sử dụng đều có mục đích rõ ràng và cần thiết. Hiện nay phong cách thiết kế nội thất tối giản đã và đang xuất hiện phổ biến tại quốc gia Nhật Bản và nhiều nước Châu Âu.

Thiết kế nội thất phong cách tối giản
Thiết kế nội thất phong cách tối giản

“Ít là nhiều” phong cách này tập trung vào việc tối giản các vật dụng thừa thãi nhằm giữ lại một không gian trống hoàn hảo. Đi ngược lại các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống về việc làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp. Chịu ảnh hưởng rất lớn từ lối sống tối giản cũng như phong cách thiết kế và trang trí Nhật Bản, Thiết kế nội thất mang phong cách tối giản hướng sự chú ý của người nhìn vào đường nét và cấu trúc thiết kế đơn giản. Các bức tường, sàn nhà và hiệu ứng của ánh sáng bên trong căn hộ chính là những yếu tố quan trọng nhất tạo nên phong cách tối giản. Với một không gian sử dụng ít đồ nội thất và trang trí vậy nên không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục tạo nên một không gian nội thất rộng rãi, thoáng đãng.

Thiết kế nội thất phòng khách tối giản

Nội thất phòng khách mang phong cách tối giản sử dụng không quá 3 tông màu: một màu nền, một màu đóng vai trò chủ đạo và một màu tạo điểm nhấn. Màu sắc của tường thường trang trí với tông màu trung tính tạo nền cho các vật dụng trang trí đồng thời hướng sự tập trung của người nhìn vào điểm nhấn quan trọng trong phòng khách. Tông màu trung tính cũng có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí và có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí và có tác dụng kết nối các thành phần này lại với nhau. Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách tối giản như một phông nền trơn nhằm làm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh, đồng thời tạo ra hiệu ứng thị giác về một không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn. Đồ nội thất được sử dụng trong phong cách tối giản được lựa chọn kĩ lưỡng và chỉ giữ lại những món đồ nội thất thực sự cần thiết như sofa và bàn trà tiếp khách, tivi. Ngoài ra, không gian phòng khách tối giản hầu như không dùng đến Decor trang trí.

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách đẹp tại Vĩnh Phúc

Công ty Quảng cáo Hải Đăng

Văn phòng giao dịch: Khu 4, đường Hai Bà Trưng, p.Tiền Châu,t.p Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Xưởng sản xuất: Khu 4, đường Hai Bà Trưng, p.Tiền Châu,t.p Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Tel: Hotline: 096.889.22.23

Email: quangcaohaidang.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.